Độc đáo Bảo tàng Gốm Bát Tràng – Cảm hứng nghệ thuật sâu sắc

Bảo tàng gốm Bát Tràng được xây dựng lấy cảm hứng từ những đường cong của đất làm gốm trên bàn xoay và sự ra đời của nó cũng mang tính nhân văn sâu sắc.

Làng gốm Bát Tràng được biết đến là làng nghề lâu đời nhất và chứa đựng nhiều tinh hoa nghệ thuật và giá trị sâu sắc. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, các ngành công nghiệp hiện đại ra đời đem đến những nguồn thu nhập khổng lồ, thì những làng nghề, điển hình như làm gốm với mức thu nhập hạn hẹp đang dần bị mai một và thất truyền. Trước sự thật có phần đau buồn ấy chị Hà Thị Vinh – giám đốc công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh – con cháu đời thứ 15 của dòng họ làm gốm lâu nhất ở Bát Tràng đã quyết định dành dụm gần bộ gia tài, với mức đầu tư lên tới 150 tỷ đồng để xây dựng công trình được gọi là “trung tâm tinh hoa làng nghề Việt”, để tôn vinh tổ nghiệp quê hương và bảo tồn, giữ gìn những giá trị tinh hoa văn hóa của làng nghề làm gốm.

Bảo tàng Gốm Bát Tràng

Bảo tàng gốm Bát Tràng toạ lạc tại thôn 5, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thủ đô khoảng 15km, được khởi công xây dựng vào năm 2018 trên một khu đất rộng 3.700 m2. Bảo tàng gốm Bát Tràng sau 3 năm xây dựng đã được đi vào hoạt động từ tháng 6/2021 và trở thành địa điểm tham quan thu hút hàng trăm, hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày.

Bảo tàng có 3 tầng trưng bày. Tầng 1 là nơi để cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm có giá trị nhất của mình, qua đó có thể kết nối nghệ nhân với các khách tham quan. Do không gian ở đây rất rộng rãi nên rất thích hợp để tổ chức các sự kiện về gốm hãy các festival văn hóa cổ truyền, …

Tầng 1 là nơi để cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm có giá trị nhất của mình

Tầng 2 và tầng 3 của bảo tàng là nơi trưng bày các sản phẩm gốm nghệ thuật xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển làng gốm Bát Tràng, gồm các dòng men từ cổ đến hiện đại, với sự thay đổi về màu sắc, hình dáng và các họa tiết trang trí trên gốm… giúp du khách có cái nhìn tổng quan về lịch sử làng nghề.

Tầng trên cùng là không gian vô cùng thoáng mát, rộng rãi rất thích hợp để du khách có thể lên ngắm cảnh, hóng gió.

Ngoài ý tưởng tạo ra một nơi triển lãm trưng bày các sản phẩm thủ công làng nghề và là nơi kết nối thủ công mỹ nghệ truyền thống, đây còn là nơi để tôn vinh các người thợ làng nghề cũng như nghề mang giá trị nghệ thuật đặc sắc này. Bảo tàng này được coi như một ngôi nhà lưu giữ những giá trị văn hóa sâu sắc của làng gốm Bát Tràng.

Nhìn qua, bảo tàng mang một nét nghệ thuật vô cùng đặc sắc, với màu nâu đặc trưng của đất nung, bảo tàng mang giá trị nghệ thuật và nhân văn sâu sắc. Để giá trị của ngành nghề nặn gốm không bị mai một, bảo tàng được xây dựng như một minh chứng cho việc giá trị nghệ thuật không thể bị mất đi nếu như được mọi người nhớ đến và trân quý.

Có thể nói, với những giá trị tuyệt vời về kiến trúc và văn hóa truyền thống quý giá, bảo tàng gốm Bát Tràng chính là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất mà du khách không thể bỏ qua tại ngoại thành Hà Nội.

BẠN ĐÃ:

– Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

– Chuẩn bị nguồn vốn

– Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối

– Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…

NHƯNG

– Chưa kết hợp cùng 511

– Chưa nhắn tin cho 511

– Chưa tham khảo chương trình tặng xe của 511

– Chưa gửi SĐT để 511 tư vấn

Inbox ngay để lại SĐT 511 sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng kênh kinh doanh, kích hoạt lan truyền tài vận trong tài chính từ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM

HOTLINE HỖ TRỢ: 0988.22.11.22 – 024.85.88.63.68

Email: info@511.vn

Văn phòng HN: Tầng 3, Tòa nhà HTC, 44 Miếu Đầm, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng HCM: Số 99, đường 10, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. TP. HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Đông La – Huyện Hoài Đức – TP. Hà Nội

Trả lời

/* Loading form */