Bạn muốn sơn tường mà bỏ qua công đoạn trét bả? Nhất định phải đọc lưu ý sau!

Sơn tường trực tiếp không bả là gì? 

Thông thường, một quy trình sơn nhà đầy đủ bao gồm 5 bước:

  • Vệ sinh xử lý bề mặt sơn
  • Thi công sơn chống thấm
  • Trét bột bả
  • Thi công sơn lót kháng kiềm
  • Thi công sơn phủ 

Vậy, sơn tường trực tiếp không bả là một phương thức thi công luôn sơn lên bề mặt tường mà không cần qua các giai đoạn chuẩn bị khác như vệ sinh bề mặt sơn hay trét bả,… Sau khi tường đã đạt độ khô và đạt chuẩn nhất định thì tiến hành sơn luôn lên bề mặt tường.

Sơn tường không cần bả

Ưu, nhược điểm của hình thức sơn tường trực tiếp không bả

Ưu điểm

–  Lớp sơn bám chắc chắn và rất lâu, độ bền cao hơn bả matit tương đối nhiều.

Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công: Thông thường, đối với những bề mặt tường bằng phẳng và không có khuyết điểm, bạn có thể không cần phải trét bả lên đó, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho thợ sơn.

– Thao tác thi công dễ dàng

– Tính thẩm mỹ tương đối cao

Nhược điểm

Thông thường, khi bạn sơn tường trực tiếp không bả thì không cần phải xử lý và vệ sinh vệ mặt sơn. Vì vậy sau khi hoàn thiện quy trình thì bề mặt tường không đạt tính thẩm mỹ cao. 

Do tường không được làm sạch và xử lý trước, những hạt cát li ti hay bụi bẩn vẫn còn bám dai trên tường, do vậy bề mặt trông không được bóng mịn, bề mặt không được phẳng dẫn đến các họa tiết trang trí cho không gian không thể hiện được tính thẩm mỹ cao.

Sơn không cần bả

Những điều lưu ý khi sơn trực tiếp không bả

Bạn hãy bảo đảm bề mặt trường được khô ráo trước khi thi công để lớp sơn có thể bám dính chắc vào bề mặt, tránh trường hợp tường quá ẩm chưa khô, lớp sơn khó liên kết bề mặt, về lâu sẽ ảnh hưởng đến độ bền, gây ẩm mốc, loang lổ và mất đi tính thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn lớp sơn được hoàn thiện và có tính thẩm mỹ cao hơn, dù không cần nhưng hãy xử lý và vệ sinh bề mặt tường tạo độ mịn và chân bám cho lớp sơn nhé.

Nên sơn tường trực tiếp không bả ở những khu vực nào?

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình được bền lâu thì hãy sử dụng sơn trực tiếp không bả, còn nếu bạn muốn ngôi nhà đạt tính thẩm mỹ hơn thì nên sơn nhà có bả. 

Việc sử dụng bả sơn phù hợp hơn khi bạn thi công sơn phòng khách. Phòng khách thường đông người ra vào và là nơi tụ tập, đoàn viên và tiếp khách. Vì vậy cần có một không gian có tính thẩm mỹ cao. Còn những không gian như phòng ngủ, phòng tắm thì không cần thiết phải sử dụng bả sơn, thay vào đó bạn có thể dùng 2 lớp sơn lót, vì có tác dụng chống thấm cao nên có thể chống ẩm mốc rất tốt.

Việc sử dụng bả hay không cũng phụ thuộc vào kinh tế của mỗi nhà. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để mua bả trét thì cũng không sao, ngược lại ngôi nhà của bạn còn được lâu bền hơn.

Mua sơn ở đâu an toàn và chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà hoặc tân trang lại ngôi nhà của mình, hãy tin tưởng và lựa chọn CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM hoặc gọi đến số hotline :0988 .22.11.22 – 024 .85 .88.63.68 để được tư vấn miễn phí màu sơn, định hình phong cách ngôi nhà và tham khảo nhiều mẫu sơn thuộc hãng 511 của ZUJI nhé!

Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng có, tư vấn sơn nhà đúng ý khách hàng với những mức giá ưu đãi và hợp lý nhất.

ZUJI VIỆT NAM cung cấp dịch vụ sơn mới mới, sơn lại nhà với nhiều mẫu mã sơn đa dạng như: sơn lót, sơn chống thấm, sơn siêu bóng,… đảm bảo với chất lượng cao nhất và giá thành rẻ nhất. Sự tin tưởng của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng đến, vì vậy, ZUJI VIỆT NAM  cam kết sẽ đem lại cho khách hàng quy trình sơn nhà chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất và đem đến sự hài lòng cho khách hàng trong từng công trình dù là nhỏ nhất.

Kết luận

Quy trình sơn không bả là công đoạn sơn truyền thống nhất, giúp căn nhà của bạn được bền màu sơn hơn, tuy nhiên thì tính thẩm mỹ lại không cao. Nếu bạn muốn được tư vấn về bả hoặc sơn nhà thì hãy liên hệ với ZUJI VIỆT NAM nhé!

Trả lời

/* Loading form */