4 Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn bền đẹp theo thời gian

Khi đã quyết định sơn tường thì chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể giữ màu sơn bền. Thế nhưng bạn có biết nếu chỉ dựa vào yếu tố chất lượng sơn thì vẫn chưa đủ để “giữ chân” màu sơn tường bền và đẹp theo thời gian.

Mẹo giữ màu sơn nhà bền

Chọn loại sơn thật tốt chưa đủ để giữ màu sơn bền chặt mà còn cần những lưu ý khác

1. Đầu tiên bạn cần chú ý bảo vệ bề mặt tường để giữ màu sơn bền

Những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường thì bạn nên chọn màu sơn nhà đẹp và cao cấp để đảm bảo lớp sơn bên ngoài chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một tấm màng che chắn, giảm bớt các bức xạ, điều này sẽ giúp cho màu trên tường được bền lâu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể trồng cây leo trên tường, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ bề mặt của bức tường bền màu và mang lại một không gian xanh cho ngôi nhà.

Bảo vệ bề mặt tường nhà

Để sơn mặt tiền nhà đẹp cần bảo vệ bề mặt tường

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước theo định kỳ để giữ màu sơn bền

Trong suốt quá trình sử dụng các đường ống nước trong nhà có thể xảy ra những trường hợp như: các khớp lỏng lẻo, ống nứt, đường ống kém chất lượng… điều này làm cho tường bị thấm nước, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn bên ngoài và tệ hơn có thể thấm đến và làm hư hại lớp màu sơn nội thất đẹp bên trong ngôi nhà.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước để phát hiện và xử lý kịp thời, tránh tình trạng hư hỏng đã trở nên quá nghiêm trọng và không thể khắc phục được nữa.

Kiếm tra hệ thống thoát nước định kì

Kiểm tra hệ thống thoát nước để tránh ảnh hưởng đến tường

3. Sử dụng vật liệu chống thấm để giữ màu sơn bền

Sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu sẽ tốt hơn là khi tường bị mất màu rồi bạn mới bắt đầu thực hiện biện pháp khắc phục. Đây là một trong những cách sơn nhà đẹp và giữ được sự hoàn hảo của màu sơn trên tường theo thời gian, hạn chế hư hỏng và công sức sơn lại.

Vì vậy bạn nên mua và sử dụng thêm các vật liệu chống thấm trước khi sơn tường để sử dụng ngay sau khi sơn xong.

Sử dụng vật liệu chống thấm

Để sơn mặt tiền nhà đẹp và bền màu cần chống thấm ngay từ lúc mới vừa sơn xong

4. Chọn lựa loại sơn chất lượng, phù hợp giúp giữ màu sơn bề hơn

Ngoài những yêu cầu trên thì để có thể giữ màu sơn tường thật bền lâu thì bạn cũng cần chọn được một loại sơn chất lượng, đảm bảo an toàn với ng nghệ tiên tiến giúp bảo vệ ngay từ bên ngoài.

Chọn loại sơn phù hợp và chất lượng

Trả lời

/* Loading form */