10 Câu hỏi về sơn chống thấm mà bạn cần biết

Câu hỏi 1: Có nên sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà/công trình của bạn không?

Sơn chống thấm được coi là lớp áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà. Nó giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột, rêu mốc, kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất như ban công, tường nhà,… Ngoài ra còn giúp lấp những vết nứt, tạo độ láng mịn cho bề mặt sàn, tường khi nhìn vào. Từ đó tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho ngôi nhà/công trình của bạn.

Câu hỏi 2: Khi nào chống thấm là tốt nhất?

Để bảo vệ ngôi nhà của bạn được tốt nhất thì nên chống thấm ngay từ đầu. Ngay khi bắt đầu hoàn thiện công trình. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ tăng tính bền vững cho công trình. Và đặc biệt là chống thấm từ đầu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí. Có khi gấp 2-3 lần so với việc đầu tư sửa chữa và khắc phục sự cố.

Nên thi công chống thấm khi nào?

Câu hỏi 3: Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Tuỳ vào từng loại sơn cũng như các yếu tố tác động: độ ẩm, nhiệt độ, môi trường, bề mặt công trình cũ hay mới… mà thời gian lớp sơn chống thấm khô sẽ có sự chênh lệch.

Xét trong các điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô bề mặt sẽ khoảng 30 – 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

Câu hỏi 4: Sơn chống thấm màu gì?

Có 2 loại là sơn chống thấm pha xi măng và sơn chống thấm màu.

Sơn chống thấm pha xi măng sẽ có màu của xi măng. Ví dụ: khi bạn pha với xi măng trắng thì sẽ có màu trắng, khi pha với xi măng xám thì sẽ có màu xám.

Sơn chống thấm màu thì có màu sắc phong phú như sơn nội thất và sơn ngoại thất. Tùy vào sở thích mà lựa chọn màu cho phù hợp.

sơn chống thấm có màu gì?

Câu hỏi 5: Sơn chống thấm có độc không?

Những loại sơn chống thấm chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín thì sẽ không độc hại, luôn đảm bảo an toàn cho người thi công và thân thiện với môi trường. Bạn có thể quan tâm và lựa chọn loại sơn chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng như Sơn  Z#plus để có thể thể đảm bảo về chất lượng.

Câu hỏi 6: Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Tuỳ thuộc vào loại sơn chống thấm mà bạn dùng thì có thể cần dùng sơn lót hoặc không. Với sơn chống thấm pha với xi măng hoặc lăn trực tiếp sẽ không cần sơn lót. Với một số loại sơn chống thấm đặc biệt khác tuỳ từng thương hiệu mà sẽ phải sử dụng thêm 1 lớp sơn lót bên trong. Để sơn chống thấm phát huy hết hiệu quả của nó thì điều quan trọng nhất vẫn là một bề mặt sạch, khô, ổn định và mịn.

thi công sơn chống thấm có cần lót

Câu hỏi 7: Sơn dầu có chống thấm được không?

Sơn dầu thường được sử dụng trên các bề mặt gỗ, kim loại. Nó được sử dụng để bảo vệ trong các điều kiện khắc nghiệt. Đối với sơn chống thấm trong nhà hay sơn chống thấm ngoài trời thì sơn gốc dầu không nên sử dụng làm sơn chống thấm. Sơn chống thấm dầu có một số nhược điểm như: có mùi khó chịu; nhanh bong tróc sau một thời gian dài sử dụng.

Câu hỏi 8: Sơn chống thấm loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm đa dạng về chủng loại khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn dòng sơn chống thấm của Z#plus

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm được nghiên cứu phù hợp với khí hậu Việt Nam. Mang lại khả năng chống thấm tối ưu. Sơn hoàn toàn không chứa các chất độc hại. An đối an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Câu hỏi 9: Sơn chống thấm giá bao nhiêu?

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn bảng giá sơn chống thấm Z#plus như sau:

Sơn chống thấm trộn xi măng Z#plus :18l/thùng giá 3,669,000đ  5l/thùng giá 1,093,000đ

Sơn chống thấm màu Z#plus : 18l/thùng giá 4,474,000đ  5l/thùng giá 1,139,000đ

Câu hỏi 10: Sơn chống thấm tường nhà có thể dùng chung với sơn nội thất, ngoại thất được không?

Sơn chống thấm tường nhà có thể hoàn toàn dùng chung được với sơn nội thất hay ngoại thất. Theo như nhiều chuyên gia cho biết thì bạn nên thực hiện sơn chống thấm cho cả tường nội và ngoại thất, để có thể đảm bảo được mức hiệu quả cao hơn.

Để sơn được tường nhà đẹp chuẩn và hiệu quả nhất thì bạn phải sơn một lớp sơn lót trước . Tiếp đến 2 lớp sơn chống thấm và cuối cùng là 2 lớp sơn phủ. Khi thực hiện đúng và đầy đủ các bước như thế sẽ giúp cho tường nhà, công trình của bạn được chắc chắn, chất lượng tốt và có độ bền màu theo thời gian hơn.

Trên đây là những gì Z#Plus muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được dòng sơn chống thấm phù hợp với căn nhà của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage Z#plus: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Xem thêm các sản phẩm Sơn chống : https://zpaint.vn/danh-muc-san-pham/son-chong-tham/

Trả lời

/* Loading form */